10 เคล็ดลับกินลดน้ำหนักง่ายๆ ทำให้หุ่นสวยเพรียว

10 เคล็ดลับกินลดน้ำหนักง่ายๆ ทำให้หุ่นสวยเพรียว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนหวังให้การลดน้ำหนักเห็นผลได้ในระยะยาว แต่บางครั้งก็มักจะเกิดความย้อนแย้งในเรื่องของพฤติกรรมการบริโภคอาหารของตัวเองที่ส่งผลให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลอย่างที่ตั้งใจไว้ วันนี้เราขอนำ 10 เคล็ดลับเกี่ยวกับการกินซึ่งมีส่วนช่วยลดน้ำหนักในระยะยาวมาแบ่งปันให้ได้ลองทำตามกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นตามไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

1.กินอาหารให้ครบ 3 มื้อ

การกินอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ จะช่วยลดปัญหาการกินอาหารในปริมาณที่เกินอัตรา เพราะการงดกินมื้อใดมื้อหนึ่งไป จะทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกหิวก่อนเวลา ตัวอย่างเช่น หากร่างกายขาดมื้อเช้า จะส่งผลให้อัตราการเผาผลาญลดลงจากเดิมประมาณ 1-5 เปอร์เซ็นต์ นั่นอาจส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ปีละ 4 กิโลกรัมเลยทีเดียว

10 เคล็ดลับกินลดน้ำหนักง่ายๆ ทำให้หุ่นสวยเพรียว

2.กินอาหารประเภทเส้นใยสูง

อาหารที่อุดมไปด้วยเส้นใยสูงทั้งผัก ผลไม้ หรือธัญพืช ล้วนมีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นอาหารที่ให้คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ซึ่งเป็นสารอาหารที่ให้ผลดีต่อร่างกายอย่างมาก

3.กินถั่วเปลือกแข็งวันละ 30 กรัม

สาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักให้ได้ผลในระยะยาว ควรจำกัดปริมาณการกินถั่วเปลือกแข็งให้ได้ประมาณวันละ 30 กรัม ซึ่งถั่วเปลือกแข็งที่สามารถหากินได้ง่าย โดยจะมีทั้งเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วลิสง และถั่วประเภทวอลนัท

4.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

การเคี้ยวอาหารช้าๆ และละเอียด จะช่วยให้ร่างกายสามารถย่อยอาหารได้ดี และยังเป็นการส่งสัญญาณไปยังสมองเพื่อให้รับรู้ถึงความรู้สึกอิ่มของร่างกาย ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีด้วยกัน

ลดอาหารที่มีไขมันซ่อนรูป

5.ลดอาหารที่มีไขมันซ่อนรูป

ประเภทของอาหารที่มีไขมันซ่อนรูปมีทั้งไอศกรีม ช็อกโกแลต เบเกอร์รี่ รวมทั้งขนมไทยที่มีส่วนผสมของแป้ง น้ำตาล และกะทิ ซึ่งหากสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักสามารถลดปริมาณการกินอาหารชนิดนี้ได้ก็จะเป็นการดีต่อการลดน้ำหนักให้ได้ผลในระยะยาวนั่นเอง

6.ลดการกินรสชาติเค็มจัด

อาหารที่มีรสชาติเค็มคืออาหารที่มีส่วนประกอบของเกลือหรือโซเดียมสูงมาก ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายต้องเก็บน้ำไว้มากกว่าปกติ ส่งผลให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ยาก

7.หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

อย่างที่ทราบกันดีว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้พลังงานสูงเกือบเท่ากับไขมัน ซึ่งโดยปกติไขมัน 1 กรัม จะให้พลังงานแก่ร่างกายประมาณ 9 กิโลแคลอรี ในขณะที่แอลกอฮอล์ 1 กรัม ให้พลังงานสูงถึง 7 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว จึงทำให้ร่างกายอ้วนง่าย เนื่องจากร่างกายมีการเปลี่ยนแอลกอฮอล์ไปเป็นไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ได้นั่นเอง

หลีกเลี่ยงการกินจุบจิบ

8.หลีกเลี่ยงการกินจุบจิบ

การกินจุบจิบทำให้ปริมาณการกินอาหารในแต่ละวันสูงเกินไป เนื่องจากพฤติกรรมการกินจะทำให้กินมากจนเกินไปอย่างไม่รู้ตัว

9.หลีกเลี่ยงการกินครีมเทียม

ครีมเทียมเป็นอาหารที่ไม่ได้ให้โปรตีน แคลเซียม และวิตามินชนิดอื่นๆ แก่ร่างกายแต่อย่างใด ดังนั้นจึงแนะนำให้ใช้นมจืดพร่องมันเนยหรือนมชนิดขาดไขมันแทน

10.หลีกเลี่ยงอาหารประเภทพลังงานว่างเปล่า

ในส่วนของอาหารประเภทพลังงานว่างเปล่ามีทั้ง น้ำตาล น้ำอัดลม และอื่นๆ ซึ่งน้ำตาล 1 ช้อนชา จะเพิ่มพลังงานส่วนเกินแก่ร่างกายประมาณ 16 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงได้ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีมากยิ่งขึ้น

การลดน้ำหนักให้ได้ผลในระยะยาวมีวิธีการที่ไม่ยากแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องอาศัยการมีวินัยในเรื่องของการเลือกกินและหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิด ซึ่งแน่นอนว่าอาหารบางชนิดที่ควรหลีกเลี่ยง อาจเป็นอาหารที่สาวๆ ชื่นชอบกันอย่างมาก แต่เพื่อการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและส่งผลดีต่อร่างกายของเราเอง จำเป็นต้องอาศัยความอดทนและความมีวินัยต่อไปนั่นเองค่ะ และหวังว่า 10 เคล็ดลับกินลดน้ำหนักง่ายๆ ทำให้หุ่นสวยเพรียว ที่เรานำมาฝากวันนี้จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์ในการลดน้ำหนักนะคะ

หัวใจ เป็นอวัยวะสำคัญในร่างกายที่ไม่เคยหยุดพักการใช้งาน แม้กระทั่งเวลานอน ซึ่งการดูแลหัวใจก็มีหลากหลายวิธีที่สามารถทำได้เอง ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ การออกกำลังกาย หรืออีกวิธีหนึ่งคือการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

บทความแนะนำ : ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน หรือ อาการหัวใจวาย เกิดจากมีการอุดตันที่หลอดเลือดหัวใจอย่างเฉียบพลันและขัดขวางการไหลของเลือดจนทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงหัวใจได้