5 สูตร “น้ำผัก-ผลไม้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

5 สูตร “น้ำผัก-ผลไม้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เชื่อได้ว่าเพื่อนๆหลายคนอยากมีตัวช่วยดีๆ ในการดูแลสุขภาพ ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกลหรอกค่ะ เพราะเราสามารถพึ่งประโยชน์ของ “น้ำผัก-ผลไม้” ที่อยู่ใกล้ตัวเรามาเป็นตัวช่วยในการดูแลสุขภาพกันดีกว่า แถมยังได้ประโยชน์ 2 ต่อกันเลยทีเดียว เป็นน้ำผัก-ผลไม้ที่ลดความอ้วนได้ดีแถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

1.น้ำมะเขือเทศ+แตงกวาปั่น

5 สูตร “น้ำผัก-ผลไม้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

นอกจากจะมีสรรพคุณช่วยให้ผิวสวยแล้ว มะเขือเทศยังมีความฉ่ำน้ำ และยังพกสรรพคุณในการลดน้ำหนักมาไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นสรรพคุณช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย ๆ สรรพคุณช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย และสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลไม่ดีในเลือดก็ได้ ส่วนแตงกว่าก็มีความฉ่ำน้ำ ช่วยอำนวยความสะดวกให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ตามปกติดียิ่งขึ้น

ส่วนผสม

 • มะเขือเทศ 2 ลูก
 • แตงกวา 1+1/2 ลูก

วิธีทำ

ล้างส่วนผสมให้สะอาดแล้วหั่นเตรียมไว้ จากนั้นนำแตงกวาลงไปปั่นก่อน เมื่อแตงกวาเริ่มละเอียดให้ใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้ลงไปปั่นรวมกัน ปั่นต่อจนมะเขือเทศและแตงกวาเป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

2.น้ำแครอท+ขิง+แอปเปิลเขียวปั่น

5 สูตร “น้ำผัก-ผลไม้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ขิงเป็นสมุนไพรที่มีความเผ็ดร้อนแฝงอยู่ ด้วยเหตุผลนี้จึงช่วยกระตุ้นได้ทั้งระบบย่อยอาหารและเร่งระดับก­­ารเผาผลาญไขมันในร่างกายไปในคราวเดียวกัน และเมื่อผสานพลังกับแครอทที่มีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องได้นานขึ้น อีกทั้งน้ำตาลในผลไม้อย่างแอปเปิลเขียวยังช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือดให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย ๆ อีกด้วยนะคะ

ส่วนผสม

 • แครอท 1 หัว
 • ขิง 1 แง่งเล็ก
 • แอปเปิลเขียว 1 ลูก
 • น้ำต้มสุก 1 แก้วกาแฟ

วิธีทำ

ปอกเปลือกขิงและแครอท จากนั้นล้างส่วนผสมทั้งหมดให้สะอาด  นำแครอทไปต้มให้พอสุก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้ หั่นขิงและแอปเปิลเขียวเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนเข้ากันดี เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

3.น้ำปวยเล้ง+แอปเปิลเขียวปั่น

น้ำปวยเล้ง+แอปเปิลเขียวปั่น

โดยปวยเล้งนั้นมีสรรพคุณในการบำรุงเลือด เป็นผักใบเขียวที่มีวิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง ซึ่งวิตามินซีก็มีประโยชน์ในกระบวนการทำงานของระบบเผาผลาญ ส่วนแอปเปิลเขียวก็เป็นผลไม้ไฟเบอร์สูงที่ช่วยลดความอ้วนอยู่แล้ว

ส่วนผสม

 • ปวยเล้งประมาณ 1 กำมือ
 • แอปเปิลเขียวหั่นเต๋า 1 ลูก
 • น้ำสะอาด 1 แก้วกาแฟ

วิธีทำ

ล้างปวยเล้งและแอปเปิลเขียวให้สะอาดแล้วหั่นเตรียมไว้ จากนั้นนำส่วนผสมทุกอย่างปั่นเข้าด้วยกันจนละเอียด  เทน้ำผัก-ผลไม่ปั่นใส่แก้วสามารถเติมรสชาติด้วยน้ำมะนาวหรือน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาได้และ เทใส่แก้วพร้อมดื่ม

แอปเปิล+ผักกาดหอม+น้ำมะนาวปั่น

 4.แอปเปิล+ผักกาดหอม+น้ำมะนาวปั่น 

ถ้าจะให้ดีสามารถผสมทั้งแอปเปิลเขียวและแอปเปิลแดงไปเลยก็ได้ จะได้รับวิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายมากขึ้น ส่วนในเรื่องของไฟเบอร์นั้น ทั้งแอปเปิลและผักกาดหอมก็มอบให้เราได้อย่างเต็มที่อยู่แล้ว ไหนจะวิตามินหลากชนิดในผักกาดหอมที่มีคุณสมบัติกระตุ้นระบบย่อยอาหารแลระบบเผาผลาญอีก

ส่วนน้ำมะนาวสุดจี๊ดก็มีประโยชน์ในการช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการเบิร์นไขมันได้มากขึ้น แถมมะนาวยังมีสรรพคุณช่วยสกัดสารพิษในร่างกายไม่ให้ตกค้างจนเกิดอาการบวมตามจุดต่าง ๆ ได้อีกต่างหาก

ส่วนผสม

 • แอปเปิลเขียวหรือแดงก็ได้ 1 ลูก
 • ผักกาดหอมประมาณ 4-5 ใบ
 • น้ำมะนาว 1 ลูก

วิธีทำ

ล้างส่วนผสมทุกอย่างให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้  นำแอปเปิลไปปั่นให้ละเอียดพอประมาณก่อน จากนั้นเติมผักกาดหอมที่หั่นไว้ลงไป ตามด้วยน้ำมะนาวคั้นสด ปั่นต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

5.  พริกหวาน+แอปเปิล+น้ำมะนาว

พริกหวาน+แอปเปิล+น้ำมะนาว

ผักในตระกูลพริกมีสารที่ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญในร่างกายได้ ส่วนมะนาวก็อย่างที่บอกว่าช่วยเคลียร์ระบบย่อยให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ดียิ่งขึ้น และไฟเบอร์ในแอปเปิลก็จะมีหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายอีกทาง

ส่วนผสม

 • พริกหวาน 1 ลูก
 • แอปเปิลแดง 1 ลูก
 • น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ล้างส่วนผสมทุกอย่างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้   ปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 สูตร “น้ำผัก-ผลไม้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สูตรเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อนๆคนไหนที่ไม่ชอบทานผักและผลไม้ ก็สามารถทำเป็นเครื่องดื่มตามสูตรที่เรากล่าวข้างต้นนี้ อย่าลืมไปทำกินกัน นะคะ รับรองอร่อยและดีต่อสุขภาพมากๆ

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ บอกได้เลยว่า เกาะหลีเป๊ะนั้นเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสตูล อยู่ทางใต้สุดของทะเลอันดามันติดกับฝั่งประเทศมาเลเซีย รูปร่างของเกาะคล้ายกับบูมเมอร์แรง เป็นเกาะที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีน้ำทะเลที่ใสมากๆ มีสีเขียวอมฟ้า มีหาดทรายที่ขาว หรือจะเรียกว่าเป็น มัลดีฟเมืองไทย เลยก็ว่าได้

ละครใหม่สุดปัง ต้องจับตาดูกันเลยค่ะ ใน ปี 2564 นี้ มีละครไทยจ่อคิวสร้างความบันเทิงให้กับแฟนละครผ่านทางหน้าจอเพียบเลยค่ะ และนี่ก็เป็นละครไทยเรื่องใหม่ของแต่ละช่องที่เราอยากไฮไลต์เป็นพิเศษ คุณพร้อมจับตาดูกันแล้วหรือยัง จะมีเรื่องไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ!