7 เคล็ดลับให้บ้านหอมฟุ้ง ด้วยเม็ดน้ำหอมซักผ้า

ปัญหากลิ่นเหม็นอับภายในบ้านนั้น เกิดขึ้นได้กับทุกคนและทุกครอบเลยเลยก็ว่าได้ โดยปัจจุบันได้มี เม็ดน้ำหอม ที่มีวิธีใช้ง่าย ๆ และให้กลิ่นหอมยาวนานขึ้น เม็ดน้ำหอมที่ว่านี้สามารถหยิบมาใช้งานเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ภายในบ้านได้ เรียกว่าสารพัดประโยชน์ในการใช้งานกันเลยทีเดียว ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดู 7 เคล็ดลับให้บ้านหอมฟุ้ง ด้วยเม็ดน้ำหอมซักผ้า กันเถอะ

7 เคล็ดลับให้บ้านหอมฟุ้ง ด้วยเม็ดน้ำหอมซักผ้า

ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ของใช้ในบ้าน

1.ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ของใช้ในบ้าน

ขึ้นชื่อว่าเป็นเม็ดน้ำหอมแล้ว แน่นอนว่าคุณสมบัติเด่นก็คงต้องเป็นเรื่องของกลิ่นที่หอมสดชื่น เพราะฉะนั้นหากเจอปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นจากถังขยะ ถังใส่แปรงขัดห้องน้ำ หรือกระบะทรายแมว ก็สามารถนำเม็ดน้ำหอมไปโรยไว้ตามมุมที่มีกลิ่นได้ แม้ใช้ในปริมาณไม่มาก ก็ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นให้เข้ามาแทนที่กลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

2.น้ำหอมปรับอากาศภายในบ้าน

กลิ่นหอมที่เป็นจุดเด่นของเม็ดน้ำหอมนี้ไม่ได้ใช้งานได้เพียงกับเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาวางในแต่ละห้องเพื่อใช้ทดแทนน้ำหอมปรับอากาศสำเร็จรูปได้ด้วย ซึ่งวิธีการใช้งานนั้นก็แสนจะง่ายดาย เพราะแค่หาภาชนะที่มีช่องสำหรับระบายอากาศได้อย่างกล่องหรือกระปุกที่เจาะรู และนำเม็ดน้ำหอมมาใส่ลงไป เท่านี้ก็จะได้กระปุกน้ำหอมปรับอากาศกลิ่นโปรด เหมือนบนเสื้อผ้าที่ทำให้แต่ละห้องมีกลิ่นหอมละมุนได้แล้วค่ะ

ถุงน้ำหอมลดกลิ่นอับ

3.ถุงน้ำหอมลดกลิ่นอับ

โดยพื้นที่สำหรับเก็บของภายในบ้านแต่ละมุมนั้น มักจะเป็นมุมอับที่ปิดมิดชิดและอากาศถ่ายเทไม่ค่อยสะดวก อย่างเช่น ตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก ลังพลาสติก ฯลฯ และสิ่งที่ชอบเกิดขึ้นเป็นประจำในพื้นที่เหล่านี้ก็คือกลิ่นอับนั่นเองค่ะ นั่นจึงทำให้ของใช้สารพัดชิ้นอาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดมาด้วย การนำเม็ดน้ำหอมมาใส่ถุงตาข่าย ซองผ้า หรือชิ้นส่วนถุงน่องเก่าที่เหลือใช้ จะเป็นตัวช่วยกระจายกลิ่นหอมในพื้นที่นั้น และทำให้ของใช้ไร้กลิ่นอับ เมื่อต้องการนำออกมาใช้แต่ละที จึงอาจไม่ต้องลงมือทำความสะอาดหรือดับกลิ่นให้วุ่นวาย แค่นำออกมารับอากาศก่อนสักนิดก็หยิบไปใช้งานได้ตามปกติแล้วค่ะ

เพิ่มกลิ่นหอมให้แจกันดอกไม้

4.เพิ่มกลิ่นหอมให้แจกันดอกไม้

การประดับบ้านด้วยดอกไม้แห้งหรือดอกไม้จำลอง อาจมีข้อได้เปรียบตรงที่ดูแลรักษาง่าย อยู่ได้นานกว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องของกลิ่นหอมนั้นคงสู้ไม่ได้แน่นอน เพราะฉะนั้นจึงต้องหาตัวช่วยให้แจกันดอกไม้ของเราออกมาสมบูรณ์แบบมากขึ้นโดยการเพิ่มกลิ่นหอมเข้าไป ซึ่งการใช้เม็ดน้ำหอมก็เป็นวิธีที่ตอบโจทย์เลยค่ะ เพราะด้วยลักษณะที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ จึงทำให้เหมาะกับการเติมลงในแจกัน หรือภาชนะที่จัดดอกไม้ เพื่อให้ปักหรือวางดอกไม้ได้ง่ายขึ้น แถมสีก็ยังสวยละมุนชวนมอง ไม่ว่าจะใช้แจกันทึบหรือใสจึงไม่ใช่ปัญหาแน่นอน

5.ลดกลิ่นในโถชักโครก

ในห้องน้ำเป็นอีกมุมที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากความชื้น และแบคทีเรียมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะส่วนของชักโครก ซึ่งการทำความสะอาดให้เรียบร้อยทุกครั้งหลังใช้งานนั้นจำเป็นมาก แต่การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกครั้งก็คงเพิ่มทั้งขั้นตอนและเวลา เม็ดน้ำหอมนี้จึงเป็นอีกสิ่งที่สามารถช่วยในเรื่องของกลิ่นได้ค่ะ เพียงแค่เทเม็ดน้ำหอมในปริมาณเล็กน้อยลงไปในถังกดชักโครกและปล่อยทิ้งไว้ ในระหว่างวันเม็ดน้ำหอมก็จะค่อย ๆ ละลายออกมารวมกับน้ำในถัง เมื่อกดล้างทำความสะอาดในแต่ละครั้งจึงได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ออกมาและทำให้ห้องน้ำน่าใช้งานมากขึ้น

6.เพิ่มกลิ่นอโรม่าได้ด้วยเม็ดน้ำหอม

เพิ่มความหอมแบบอโรม่าได้ง่าย ๆ แม้ไม่มีน้ำมันหอมระเหยหรือเทียนหอม ด้วยเม็ดน้ำหอมสำเร็จรูปที่สามารถใช้งานร่วมกับทุกไอเทมได้ ไม่ว่าจะเป็นเตาอโรม่าหรือเทียนหอม โดยสามารถใช้เม็ดน้ำหอมนี้วางลงในช่องใส่น้ำด้านบนเตา แทนการหยดน้ำมันหอมระเหยให้เม็ดน้ำหอมค่อย ๆ ละลายและส่งกลิ่นหอมออกมาแทน นอกจากนี้ยังใช้ร่วมกับเทียนปกติทั่วไปที่ไม่ใช่เทียนหอมได้ด้วยนะคะ แค่วางเม็ดน้ำหอมลงไปบนหน้าเทียนที่กำลังจุดเพื่อให้เม็ดน้ำหอมค่อย ๆ ละลายไปพร้อมกัน ก็สามารถเปลี่ยนเทียนธรรมดาให้กลายเป็นเทียนหอมได้แล้ว

เปลี่ยนเม็ดน้ำหอมซักผ้าให้เป็นสเปรย์ปรับอากาศภายในบ้าน

7.เปลี่ยนเม็ดน้ำหอมซักผ้าให้เป็นสเปรย์ปรับอากาศภายในบ้าน

เพราะด้วยกลิ่นหอมที่เข้มข้นและยาวนาน เม็ดน้ำหอมที่ว่านี้จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่เหมาะสำหรับการนำมาใช้ผสมให้กลายเป็นสเปรย์อากาศ และลดกลิ่นอับภายในบ้าน หากนำเม็ดน้ำหอมมาละลายด้วยน้ำร้อนและกรอกใส่ขวดสเปรย์เล็ก ๆ เอาไว้ ก็จะได้สเปรย์เพิ่มความหอมแบบเข้มข้นในขนาดกะทัดรัดมาใช้งานได้อย่างง่าย ๆ ทีนี้ก็แค่นำไปวางประจำไว้ในแต่ละห้อง ไม่ว่าจะเจอกลิ่นอับจากผ้าม่าน พรม หรือชั้นวางรองเท้า ก็สามารถหยิบมาฉีดพ่นได้อย่างทันใจ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 7 เคล็ดลับให้บ้านหอมฟุ้ง ด้วยเม็ดน้ำหอมซักผ้า ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าเม็ดน้ำหอมซักผ้านี้ใช้ได้สารพัดประโยชน์กันเลยทีเดียว และสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อแบบสำเร็จรูปได้อีกด้วย สำหรับปี 2021 แอดมินได้มีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับสุขภาพอีกด้วย รวมวิธีการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด สำหรับปี 2021

บทความแนะนำ ตามล่าหาแจ็คพอตกับ 4 เกม slotxo ที่แจ็คพอตแตกบ่อยที่สุด!!