สลด! Chadwick​ Boseman ฝ่าบาทแห่ง Black Panther เสียชีวิตแล้ว

สลด! Chadwick​ Boseman ฝ่าบาทแห่ง Black Panther เสียชีวิตแล้ว – ข่าวช็อกแฟนหนังมาร์เวลทั่วโลก มีรายงานว่า Chadwick​ Boseman​ ผู้รับบท ฝ่าบาท ที่ชัลล่า ในภาพยนตร์ Black Panther

ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักของเขาในวัย 43 ปี หลังจากต่อสู้กับมะเร็งลำไส้ใหญ่ตั้งแต่ปี 2016 สร้างความสลดโศกเศร้าเสียใจแก่แฟนหนังอย่างไม่ทันตั้งตัวกันเลย

Chadwick​ Boseman

สลด! Chadwick​ Boseman ฝ่าบาทแห่ง Black Panther เสียชีวิตแล้ว

ก่อนหน้านี้ปี 2019 มีภาพของ Chadwick​ Boseman ปรากฏตัวในสภาพซูบผอมจนแฟนหนังหลายคนเป็นห่วงว่าเขากำลังเผชิญกับโรคอันตรายอยู่หรือกำลังเตรียมสภาพร่างกายสำหรับบทบาทให้ผลงานใหม่หรือไม่ ซูบผอมเกินเหตุ! เกิดอะไรขึ้นกับฝ่าบาท Black Panther สภาพร่างปัจจุบันของ Chadwick Boseman

Chadwick​ Boseman​ เป็นที่รู้จักกันในบทบาท Black Panther ซูเปอร์ฮีโร่เชื้อสายกษัตริย์ที่รวยที่สุดในโลก โดยปรากฏตัวในจักรวาลมาร์เวลครั้งแรกเมื่อปี 2016 ในภาพยนตร์ Captain America: Civil War และเสริมทัพจักรวาลมาร์เวลเมื่อปี 2018 ในภาพยนตร์ Black Panther และ Avengers: Infinity War

ซึ่งภาพยนตร์ Black Panther 2 ยังไม่เริ่มการถ่ายทำ ที่มีกำหนดคิวฉายเดิมที่ 6 พฤษภาคม 2022 กลายเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เราจะไม่ได้เห็นเรื่องราวภาคต่อของฝ่าบาทที’ชัลล่า โดย Chadwick​ Boseman อีกแล้ว และผลงานเรื่องสุดท้ายที่ของ Chadwick​ Boseman อย่างเรื่อง Da 5 Bloods เข้าฉายใน Netflix เมื่อมิถุนายนปี 2020 ที่ผ่านมา

โบสแมนถือว่าเป็นชาวอเมริกันแบบแท้ๆ แต่เกิดทางตอนใต้ที่เมือง South Carolina และเติบโตที่ Anderson แม่ของเขา แคโรลิน มีอาชีพเป็นพยาบาล และ ลอรีย์ ผู้เป็นพ่อเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องหนัง เขาได้จบไฮสคูลจากโรงเรียน T. L. Hanna High School ในปี 1995 ก่อนจะสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีสาขากำกับการแสดงที่ Howard University ในวอชิงตันเมื่อ 2000 ยังไม่พอแค่นั้น ไหนก็เดินมาสายหนังแบบสุดตัวแล้ว ยังเรียนเพิ่มเติมที่ British American Drama Academy ในลอนดอนอีกด้วย

Chadwick​ Boseman

โบสแมนเคยสอนวิชาการละครภายใต้ชื่อวิชา Schomburg Junior Scholars Program ที่ Schomburg Center ตั้งแต่ปี 2002 ถึง 2007 เพื่อทำวิจัยเกี่ยวกับวัฒนธรรมของชาวผิวสีใน Harlem โบสแมนปรากฏตัวในฮอลลิวูดเมื่อปี 2003 ในทีวีซีรีส์เรื่อง Third Watch

แถมในปี 2006 ยังเคยไปเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์สืบสวนยอดฮิตอย่าง CSI: NY ในตอน Heroes อีกด้วย เรียกได้ว่าเริ่มอาชีพสายนักแสดงมาจากวงการทีวีอย่างแท้จริง เพราะหนุ่มคนนี้เกาะจอแก้วมานานกว่า 10 ปีเลยก็ว่าได้ เขาเรียนในด้านภาพยนตร์ก็ได้ใช้ความสามารถอย่างเต็มที่ เพราะเมื่อปี 2008 เขาเคยกำกับหนังสั้นเรื่อง Blood Over a Broken Pawn และ Heaven

ในปี 2012 แถมยังคว้ารางวัล Hollywood Black Film Festival มาได้อีกด้วย หลังจากที่ไปออดิชั่น โบสแมนก็ได้มีส่วนร่วมในละครเวทีเรื่อง East Village แถมยังทั้งแสดงเองและกำกับเอง นอกจากนี้ยังเคยเขียนบทละครเวทีเรื่อง Deep Azure ที่จัดแสดงขึ้นใน Congo Square Theatre Company ในชิคาโก้

จนมีชื่อเข้าชิงรางวัล Joseph Jefferson Award for New Work ในปี 2006 ก่อนที่จะมาอวดลุคเสือดำสุดเท่ในภาพยนตร์ฮีโร่ แต่ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ The Express ในปี 2008 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับเขาแสดงทีวีซีรีส์พอดี และก็ห่างหายไปพักใหญ่ จนกระทั่งมารับงานภาพยนตร์รัวๆ

หลังจากเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง The Kill Hole ในปี 2012 ต่อมาก็ได้รับทนำในภาพยนตร์ชีวประวัติสุดยอดนักเบสบอลชาว แอฟริกัน – อเมริกันคนแรกที่ได้เข้าเล่นในเมเจอร์ลีค อย่างเรื่อง 42 ในปี 2013 และเพิ่งเป็นน้องใหม่ในค่ายมาร์เวลก็ฉายแววรุ่งเลย อย่างที่รู้กัน โบสแมนนั้นปรากฏตัวครั้งแรกในแฟรนไชส์นี้ในภาพยนตร์เรื่อง Captain America : Civil War ที่สร้างความโดดเด่นจนหลายคนพากันจับตามอง

ทำให้เขามีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบในงาน Saturn Award นอกจากโบสแมนนั้นจะมาเป็นนักแสดงสมทบ และเข้าร่วมทีมฮีโร่อย่างเป็นทางการแล้ว เขามีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองที่ใช้นักแสดงผิวสีกว่า 90% ของเรื่อง แม้กระทั่งซาวด์แทร็กของ Black Pather ยังได้แรปเปอร์ผิวสีมือฉมังอย่าง Kendrick Lamar มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ทั้งอัลบั้ม

แม้ว่า โบสแมน จะผ่านงานการแสดงมาหลายต่อหลายเรื่อง แต่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า ภาพยนตร์ที่สามารถเรียกขานว่า ประสบความสำเร็จจากประวัติการทำงานช่างมีอยู่น้อยนิดเหลือเกิน นั่นจึงทำให้มีห้วงหนึ่งของชีวิตที่โบสแมน ตัดสินใจที่จะหันหลังให้กับการเป็นนักแสดง แล้วทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับการเป็นผู้กำกับ แต่ด้วยการที่เขาได้รับบทนำในภาพยนตร์ 42 ทำให้ไฟในการเป็นนักแสดงหวนคืนกลับมาอีกครั้ง

เมื่อเวลา 09.11 น.วันที่ 29 ส.ค.63 ทวิตเตอร์เป็นทางการของ แชดวิก โบสแมน ได้ทวีตข้อความข่าวร้ายของนักแสดงหนุ่มวัย 43 ปี เจ้าของบทบาท แบล็คแพนเธอร์ ในจักรวาลมาร์เวลซีนีมาติกเวิร์ส โดยมีใจความว่า ขอยืนยันถึงการจากไปของแชดวิก โบสแมน เขาถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งลำไส้ ระยะที่ 3 เมื่อปี 2016

และได้ต่อสู้กับมันมาตลอด 4 ปี จนกระทั่งมะเร็งได้ลุกลามเข้าสู่ระยะที่ 4 เขาคือนักสู้โดยแท้จริง โดยได้แสดงในภาพยนตร์มากมายหลายเรื่องในระหว่างที่ต้องรักษาทั้งรับการผ่าตัดและทำเคมีบำบัด และที่สำคัญมันเป็นเกียรติอันสูงสุดที่ทำให้บทบาทของกษัตริย์ที-ชาล่า ได้กลับมามีชีวิตในภาพยนตร์แบล็คแพนเธอร์

Chadwick​ Boseman

แล้วมาติดตามบทความอื่นๆที่น่าสนใจ ที่นี่ และมาอ่านบทความที่เป็นประโยนช์เกี่ยวกับ เรื่องกล้วยๆ กับประโยชน์ที่ไม่กล้วยเลย