เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง กับ 7 ร้านอาหารวิวแม่น้ำสุดอร่อย!

อยุธยานอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศชิลล์ ๆ ให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการอีกมากมาย อย่างเช่นการไปลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ ในบรรยากาศวิวแม่น้ำสุดฟิน ก็เป็นเสน่ห์การ เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง อีกหนึ่งอย่าง ที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายต้องลองเปิดใจดูสักครั้ง รับรองว่าทั้งชิลล์ทั้งอิ่มท้องแบบประทับใจสุด ๆ อยุธยามีร้านอาหารริมแม่น้ำให้บริการมากมาย อย่าง 7 ร้านดังที่เรานำมาฝากวันนี้ ก็เป็นร้านที่การันตีเรื่องความอร่อย และบรรยากาศสุดเลิศ ส่วนจะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง กับ 7 ร้านอาหารวิวแม่น้ำสุดอร่อย!

1. Sala Ayutthaya Eatery And Bar

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

Sala Ayutthaya Eatery And Bar เป็นร้านดังวิวแม่น้ำร้านแรกที่อยากจะแนะนำ ให้นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ลองไปลิ้มรสอาหารภายใต้บรรยากาศสุดเลิศ ร้านนี้เป็นร้านชื่อดังของอยุธยา ที่ ตั้งอยู่ภายในโรงแรมศาลา อยุธยา ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามกับวัดพุทไธศวรรย์ ออกแบบและตกแต่งในสไตล์ผสมผสานระหว่างโมเดิร์นและไทยคลาสสิกแบบอยุธยา ซึ่งบอกเลยว่าลงตัวแบบสุด ๆ  จึงทำให้ได้บรรยากาศดูสวยหรู บริเวณร้านอาหารจะมีทั้งพื้นที่อินดอร์ และเอาต์ดอร์ ซึ่งสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำ และวัดพุทไธศวรรย์ได้อย่างสวยงาม เมนูอาหารมีทั้งอาหารไทยและอาหารสไตล์ยุโรป ไม่ว่าชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกสั่งมาทานได้อย่างครบรส

พิกัด : หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 22.00 น.

2. สวนอาหารเจ้าพระยามารวย

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

สวนอาหารเจ้าพระยามารวย เป็นร้านอาการวิวแม่น้ำชื่อดังใจกลางอยุธยาอีกแห่ง ที่ได้รับกระแสจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม แต่ร้านนี้จะมาในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มีทั้งโซนในห้องปรับอากาศ และริมแม่น้ำรองรับความต้องการของลูกค้า ส่วนเมนูที่น่าสนใจ ขอแนะนำเป็น ปลาทับทิมนึ่งมะนาว, ยำดอกขจร, ทอดมันปู, ต้มยำปลาบึก, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ, กุ้งแม่น้ำเผา, ไก่ทอดสมุนไพร, ยำสามกรอบ และหม่อหมกมะพร้าวทะเล หากมีโอกาสได้เดินทางไปสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำที่ร้านนี้ ต้องห้ามพลาด 1 ในเมนูเหล่านี้เด็ดขาดนะคะ

พิกัด : ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 20. 00 น.

3. Baan Pomphet

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

Baan Pomphet ถือว่าพิเศษกว่าที่อื่น ๆ ขึ้นมาอีกนิด เพราะที่นี่มีบริการทั้งร้านอาหารและที่พัก แม้จะเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน แต่บรรยากาศบอกเลยว่าเริ่ดสุดใน 3 โลก ที่สำคัญยังถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย ด้วยดีไซน์การออกแบบร้านที่เก๋ไก๋ ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและความพื้นบ้านแบบอยุธยาเข้ากันได้อย่างลงตั๊วลงตัว เลยทำให้มีบรรยากาศหรูหรามีสไตล์แต่ยังแฝงไปด้วยความอบอุ่น มุมถ่ายรูปปัง ๆ เพียบ ในส่วนของร้านอาหาร ก็มีทั้งส่วนที่เป็นอินดอร์ และเอาต์ดอร์ รวมถึงที่นั่งมุมต่าง ๆ บนรูฟท็อป พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารไทยดั้งเดิม และเครื่องดื่มอร่อย ๆ หลากหลายรายการ รับรองว่าเที่ยวที่เดียวครบทุกความประทับใจแน่นอนค่ะ

พิกัด : ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 21. 00 น.

4. บ้านไม้ริมน้ำ อยุธยา

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

บ้านไม้ริมน้ำถือเป็นร้านอาหารที่เก่าแก้ร้านหนึ่งในอยุธยาก็ว่าได้ค่ะ โดยร้านนี้เปิดมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี บรรยากาศโดยรอบมาแบบสบาย ๆ มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ชัดเจนแทบทุกมุม หรือถ้าหากอยากจะเช่าเหมาเรือล่องแม่น้ำ ก็มีบริการเช่นกัน ส่วนเมนูเด็ดก็ต้องยกให้อาหารพื้นบ้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำเผา, ทอดมันกุ้ง, ปลาทรายทอดขมิ้น, กุ้งราดซอสมะขาม, กุ้งสองสี ก็อร่อยทุกเมนูเลยค่ะ ใครที่ชื่นชอบอาหารรสชาติมาตรฐาน ต้องห้ามพลาดบ้านไม้ริมน้ำเด็ดขาด!

พิกัด : ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.30 – 21. 30 น.

5. แพเจ้าพระยาป่าสัก

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

แพเจ้าพระยาป่าสักเป็นร้านอร่อยอีกแห่งของอยุธยา ซึ่งร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณจุดตัดของแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำป่าสักพอดิบพอดี! ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย บรรยากาศสบาย ๆ วิวสวย ส่วนเมนูที่น่าสนใจ เช่น ปลาทับทิมลุยสวน, ปลาทับทิมสามรส, แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน, ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, หมูมะนาว และไข่เยี่ยวม้าทรงเครื่องค่ะ หากมีโอกาสเดินทางไป ต้องห้ามพลาดเมนูเหล่านี้เด็ดขาดนะคะ

พิกัด : ทางเข้าอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนชุมชนป้อมเพชร ติดกับกรมเจ้าท่า ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 23.00 น.

6. ครัวย่าบัว

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

ครัวย่าบัวเป็นร้านอาหารเก่าแก่ติดริมแม่น้ำป่าสัก ใครที่ชอบความไพร์เวทต้องห้ามพลาดร้านนี้ เพราะบรรยากาศสบาย ๆ เงียบสงบ สามารถมองเห็นคุ้งแม่น้ำสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย สไตล์พื้นบ้านสะอาดส่วน อาหารอร่อยสมคำร่ำลือ เมนูที่น่าสนใจ ได้แก่ กุ้งแม่น้ำเผา, ยำกุ้งตะไคร้, กุ้งซอสมะขาม, หมึกผัดไข่เค็ม, หมึกนึ่งมะนาว, ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ, ปูม้าผัดผงกะหรี่ และเมี่ยงปลาช่อน ส่วนเมนูอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างเลิศรสไม่แพ้กันเลยค่ะ

พิกัด : ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

7. ลุ่มเจ้าพระยา

เที่ยวอยุธยาแบบอิ่มท้อง

ร้านอาหารบรรยากาศดีวิวแม่น้ำในอยุธยาร้านสุดท้ายที่จะแนะนำ คือ ลุ่มเจ้าพระยา ร้านอาหารบรรยากาศดี อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองไปอีกฝั่งจะเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ของชาวบ้านทอดยาวเป็นสาย ส่วนตัวร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นสีขาวและสีน้ำตาล จึงทำให้บรรยากาศยิ่งดูผ่อนคลาย หรือถ้าหากอยากล่องเรือก็มีให้บริการ เมนูอาหารอร่อยโดนใจ มีให้เลือกหลากหลายรายการ เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, หมึกทอดกระเทียม, ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน, เอ็นหอยผัดฉ่า, แกงส้มปลาช่อนทอด, ต้มยำปลาคัง, กระเพาะปลาน้ำแดง รับลองว่ามาทานไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

พิกัด : หมู่ 3 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 24.00 น.

หากใครมีแพลนไปไหว้พระทำบุญที่จังหวัดอยุธยา อย่าลืมแวะไปชิมอาการเลิศรส ในบรรยากาศสุดชิลล์วิวแม่น้ำ กับ 1 ใน 7 ร้านอาหารที่แนะนำไปด้วยนะคะ

เวลาที่ประกอบอาหารแสนอร่อยให้คนในบ้านรับประทาน ก็คือเรื่องของการจัดการกับผักให้สะอาด และปราศจากสารพิษมากที่สุด คุณแม่บ้านทั้งหลายรู้หรือไม่คะ ว่าการล้างผักด้วยน้ำสะอาดแค่รอบเดียว บางครั้งมันไม่เพียงพอ แต่หากคุณแม่บ้านทั้งหลาย ทำตามขั้นตอนการล้างผัก 9 วิธีที่เราจะแนะนำ รับรองว่า ท่านจะได้ผักสดสะอาดไว้ทานตลอดทั้งวันแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม สล็อตออนไลน์ โบนัสแตกง่าย แจ็คพอตจัดเต็ม