แนะนำ 5 ถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ความงามจากธรรมชาติ

แนะนำ 5 ถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ความงามจากธรรมชาติ สำหรับคนที่ชอบเที่ยว ไม่ว่าจะให้ขึ้นเขาหรือดำน้ำ ก็ไปได้ทุกที่ไม่มีหวั่น ยิ่งคนที่ชอบเรื่องของธรรมชาติที่สวยงามและแปลกตาแล้ว เราว่า ถ้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ถ้ำแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป และวันนี้เราได้นำ 5 ถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ที่มีความสวยงามจากธรรมชาติมาฝากเพื่อนๆ ซึ่งแต่ละถ้ำบอกได้เลยว่าสุดยอดความงามจากธรรมชาติจริงๆ บอกได้เลยว่าแต่ละที่จะทำให้หัวใจคุณเต้นรัวแน่นอน ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

1.ถ้ำ Blue Grotto in Capri ประเทศอิตาลี

แนะนำ 5 ถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ความงามจากธรรมชาติ

Blue Grotto หรือถ้ำสีฟ้าที่ตั้งอยู่บริเวณเกาะ Capri เป็นถ้ำที่มีชื่อเสียงเนื่องจากเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล ดังนั้นเมื่อแสงส่องลอดเข้าไปจะสะท้อนให้เห็นผืนน้ำสีฟ้าใส เมื่อมองจากด้านในของถ้ำจะปรากฏเป็นแสงสีขาวที่สุกใสเหนือเส้นน้ำทะเลสวยงาม

แต่ปัจจุบันการท่องเที่ยวไปยัง Blue Grotto อาจจะลำบากอยู่สักหน่อย เนื่องจากขึ้นอยู่กับระดับน้ำ อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังต้องจ่ายราคาที่สูงขึ้น เพื่อนั่งเรือเข้าชมถ้ำในเวลาประมาณ 5 นาที

2.ถ้ำ Crystals in Chihuahua ประเทศเม็กซิโก

แนะนำ 5 ถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ความงามจากธรรมชาติ

ถ้ำใต้ดินที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก ถ้ำแห่งนี้มีผลึก Selenite คริสตัลธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดยาว 12 เมตรและเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 เมตร แต่ถ้ำแห่งนี้มิใช่สถานที่ท่องเที่ยวเนื่องจากถ้ำมีอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียส และความชื้น 100% มนุษย์สามารถอยู่ได้เพียงแค่ไม่กี่นาที แม้แต่นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยที่มีอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมยังสามารถอยู่ในถ้ำได้เพียง 30-45 นาทีต่อครั้งเท่านั้น

3.ถ้ำ Krubera in Abkhazia ประเทศจอร์เจีย

ถ้ำ Krubera in Abkhazia ประเทศจอร์เจีย

ถ้ำครูเบราถูกเรียกว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของคนจอร์เจีย เนื่องจากถ้ำแห่งนี้มีความลึกเกิน 2,000 เมตร ถูกค้นพบโดยนักสำรวจชาวจอร์เจียในปี 1960 ปัจจุบันวัดความลึกได้ 2,197 เมตร (เพราะเป็นระดับที่มนุษย์พร้อมเครื่องมือปัจจุบันสามารถเข้าไปวัดได้ถึงเท่านั้น ยังไม่มีการสรุปว่ามีความลึกเท่าใดชัดๆ) ดังนั้นถึงแม้จะสวยงามเพียงใด…นี่ก็ไม่ใช่สถานที่ ที่นักท่องเที่ยวทั่วไปจะเข้าไปเที่ยวได้แน่ๆ

4.ถ้ำ Fingal’s in Staffa ประเทศสกอตแลนด์

ถ้ำ Fingal's in Staffa ประเทศสกอตแลนด์

ตั้งอยู่บนเกาะสตาฟฟาบริเวณหมู่เกาะอินเนอร์เฮบริดีส นอกชายฝั่งตะวันตกของแผ่นดินใหญ่ โดยถ้ำนี้จะมีความลึกเข้าไปราว 70 เมตร ประตูปากทาง เข้าถ้ำสูง มากกว่า 20 เมตร มีสภาพด้านในเป็นโพรงยาวสวยงาม

ถ้ำ Eisriesenwelt Ice in Werfen ประเทศออสเตรีย

5.ถ้ำ Eisriesenwelt Ice in Werfen ประเทศออสเตรีย

หรือนักท่องเที่ยวมักจะเรียกกันว่า ถ้ำน้ำแข็งย้อย ตั้งอยู่ในภูเขาHochkogel ณ เมืองWerfen ประเทศออสเตรีย ถือว่าเป็นถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยถ้ำมีความยาวรวมกว่า 42 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเยี่ยมชมด้านในได้ แต่ต้องขอเตือนว่าควรพกอุปกรณ์กันหนาวไปแบบจัดเต็มถึงแม้จะเป็นหน้าร้อน เนื่องจากอุณหภูมิในถ้ำนั้นต่ำพอสมควร

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับการ แนะนำ 5 ถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ความงามจากธรรมชาติ ที่เรานำมาฝากกัน นี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นนะคะ คงเป็นอีกสถานที่ที่ทำให้ทุกคนต้องลองไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตนะคะ

เรามารู้จักกับ เกาะหลีเป๊ะ ในฉบับย่อๆ กันก่อนเลย เกาะหลีเป๊ะนั้นเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสตูล อยู่ทางใต้สุดของทะเลอันดามันติดกับฝั่งประเทศมาเลเซีย โดยพื้นที่บนเกาะหลีเป๊ะ จะมีประมาณ 3 ตารางกิโลเมตร  รูปร่างของเกาะคล้ายกับบูมเมอร์แรง เป็นเกาะที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีน้ำทะเลที่ใสมากๆ มีสีเขียวอมฟ้า มีหาดทรายที่ขาว หรือจะเรียกว่าเป็น มัลดีฟเมืองไทย เลยก็ว่าได้

แนะนำสัตว์สุดแปลก ที่คนไทยชอบเลี้ยง พูดได้เลยว่า สัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนอยู่คู่กับมนุษย์มานาน โดยเฉพาะหมาและแมว ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็มักจะเลี้ยงเป็นเพื่อนคู่ใจ ซึ่งแนวโน้มในคนยุคใหม่นี้เองก็มีทีท่าว่าจะเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น และมีลูกกันน้อยลง เนื่องจากคนยุคใหม่รักความอิสระ แต่ก็ไม่อยากเหงาไปในเวลาเดียวกัน