ทำความรู้จักกับ TOMORROWLAND

ทำความรู้จักกับ TOMORROWLAND

หากจะพูดถึงเทศกาลดนตรีคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Tomorrowland Belgium เป็นเทศกาลที่หลายคนใฝ่ฝันว่าอยากจะไปเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะด้วยความโด่งดังและเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงจะพาไปชมว่า Tomorrowland Belgium นั้นน่าสนใจอย่างไรบ้างเรา ทำความรู้จักกับ Tomorrowland ไปพร้อม ๆ กันเลย

Tomorrowland เป็นเทศกาลดนตรีแนวดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ที่จะขึ้นที่ บูม, เบลเยียม โดยเริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2005 และกลายเป็น 1 ในเทศกาลดนตรีเต้นรำอิเล็คทรอนิคส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 400,000 คน จาก 200 ประเทศ ในช่วง 2 สัปดาห์ และที่สำคัญตั๋วประเภททั่วไปจำหน่ายหมดภายในไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง บอกเลยว่าใครที่อยากไปนั้นต้องไฟว์ในการจองตั๋วไม่น้อย

Tomorrowland เป็นเทศกาลดนตรีที่คนนิยมเป็นอย่างด้วยความที่ไม่เหมือนกับงานดนตรีอื่นเพราะ Tomorrowland จะทำเสมือนว่าคนที่มาเที่ยวนั้นตกเข้าไปอยู่ในเมืองๆหนึ่งที่เต็มไปด้วยแสงเสียงตลอดเวลา และบอกเลยว่าชาว Belgium นั้นน่ารักและให้ความร่วมมือนในการเป็นเจ้าบ้านที่ดีมาก ๆ โดยการจัดงานแต่ละปีจะมีธีมงานที่แตกต่างกันออกไปและมีร่วมงานนั้นบอกเลยว่าแต่ละความแต่งตัวจัดเต็มกันทุกวัน

Tomorrowland เทศกาลดนตรีแนว EDM ในประเทศเบลเยี่ยมที่รวมเอาขาแดนซ์สายตื๊ดจากทั่วโลกมารวมตัวกันปีละมากกว่าแสนคน ทุนคนพร้อมใจกันบินข้ามน้ำข้ามทะเล ทุ่มเงินเก็บทั้งปีของตัวเองเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลนี้กับบัตรเข้างานที่ราคาหลักหมื่นที่มีขายในจำนวนจำกัด และที่สำคัญมีการใช้สกุลเงินเฉพาะในงานเพียงเท่านั้นด้วย โดย Tomorrowland ใช้ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ผ่านสายรัดข้อมือ ใช้ชำระค่าต่าง ๆ ได้เกือบทุกอย่างภายในงาน (ไม่รวมร้าน Dreamville Carrefour, ร้านขายบุหรี่ และร้านขายสินค้าพิเศษ) อัตราการแปลงในปี 2019 คือ 1 Pearl 1.60 ยูโร หรือประมาณ 54 บาท สามารถเติมได้ก่อนงานเริ่ม และเติมได้ภายในงาน ด้วยเงินสด และบัตรเครดิต

Tomorrowland Belgium

ประเภทตั๋ว

Regular Tickets

ตั๋วเข้างานแบบปกติ

Pleasure Pass

​ตั๋วเข้างานแบบปกติ + เข้าพื้นที่ comfort zones ได้ 3 เวที แต่เข้า comfort zones ที่ Mainstage ไม่ได้

Comfort Pass

ตั๋วเข้างานแบบปกติ + เข้าพื้นที่ comfort zones (VIP) ที่ Mainstage ได้ + comfort zones อื่น 4 ที่

สถานที่

โดยจัดที่พื้นที่สันทนาการ De Schorre เมือง Boom ประเทศเบลเยียม เมือง Boom ตั้งอยู่ระหว่างแอนต์เวิร์ปและบรัสเซลส์ Boom เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเอง Antwerpประชาชนรู้จักกันในชื่อ “Boomenaars”

การเดินทางไปที่งาน

โดยรถรับส่ง หรือ การขนส่งสาธารณะ มีทั้งรถบัส และรถไฟ จาก Antwerp, Mechelen, Brussels และรถแท๊กซี่

โดยรถยนต์”พื้นที่จัดงานเทศกาลตั้งอยู่ระหว่างมอเตอร์เวย์ E19 และ A12 สามารถใช้ได้ทั้งสองเส้น โดยตามป้าย “Festival Boom” เมื่อเข้าใกล้งานมากขึ้นให้ตามป้าย “P Festival”

โดยจักรยาน มีที่จอดจักรยาน ปลอดภัย และ ฟรี อยู่ใกล้กับทางเข้า Tomorrowland ตามป้าย ‘P bike’ เพื่อไปยังลานจอดจักรยาน

Tomorrowland Belgium

กฎ และข้อบังคับ

ของที่ไม่อนุญาตให้นำเข้างาน

สัตว์เลี้ยง (ยกเว้นสุนัขนำทาง), อาหารและเครื่องดื่ม, กระป๋องสเปรย์, ยา (ยกเว้นมีจดหมายรับรองทางการแพทย์), แก้ว, กระป๋อง, ขวดพลาสติก, อาวุธ, ธงสโมสรฟุตบอล, แท่งไม้, ไม้เท้า (ยกเว้นไม้ยันรักแร้และอุปกรณ์ทางการแพทย์) ป้าย, สิ่งของที่แสดงถึงการแบ่งแยก และ/หรือ ข้อความยั่วยุ และ/หรือ การแสดงออกยั่วยุ, วัตถุหัวทู่ที่สามารถใช้เป็นอาวุธแทงหรือใช้โจมตีได้, ปืนหรือสิ่งของอื่น ๆ ที่อาจใช้เป็นอาวุธได้, สิ่งของที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพหรือความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ร่วมงาน, สเปรย์, ดอกไม้ไฟ, ของเหลวติดไฟ, คบเพลิง และอื่น ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อองค์กร

สิ่งของตกแต่งภายในงาน

ทุก ๆ ปีผู้จัดลงทุนกับการตกแต่งด้วยมูลค่ามหาศาล เพื่อเปลี่ยนพื้นที่ภายในงาน Tomorrowland และ DreamVille ให้กลายเป็นโลกมหัศจรรย์ ผู้เข้าร่วมงานทุกคนจะต้องไม่ทำลายสิ่งเหล่านี้ หากสร้างความเสียหายจะต้องถูกเชิญออกจากงาน และผู้จัดสงวนสิทธิ์ในการยื่นเรื่องฟ้องทางอาญา

นโยบายยาเสพติดเป็นศูนย์

ห้ามมิให้ใช้, ขาย และ/หรือ ครอบครองยาเสพติด ทั้งในบริเวณงาน และ สถานที่ตั้งแคมป์ หากคุณถูกจับโดยการใช้ และ/หรือ การค้ายาเสพติด หรือหากพบว่ามียาเสพติดตัวคุณ จะถูกบังคับให้ออกจากพื้นที่งาน และ/หรือ ที่ตั้งแคมป์

นโยบายนี้มีการบังคับใช้อย่างเข้มงวด และ จะส่งตัวต่อให้ตำรวจตำเนินการต่อ ก่อนที่จะเข้าสู่บริเวณงาน และ/หรือที่ตั้งแคมป์ สามารถทำการทิ้งยา/ยาเสพติด ในถังยานิรโทษกรรมพิเศษ โดยไม่มีผลกระทบใด ๆ เพิ่มเติมกับผู้ทิ้ง

ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของบุคลากรด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ในกรณีที่มีข้อสงสัยหรือมีอาวุธผิดกฎหมายหรืออาวุธอันตราย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับอนุญาตให้หยุดเพื่อตรวจสอบ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับเทศกลาดนตรีระดับโลกอย่าง  Tomorrowland  เป็นอีกเทศการดนตรีที่สายตื้ดห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง และบอกเลยว่าถึงท่านจะไม่ใช่สายตื้ดตัวยงแต่หากได้ไปสัมผัสคงยากที่จะลืมอย่างแน่นอน เพราะเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่ไม่มีเทศการดนตรีไหนทำเรียนแบบได้…

ทำความรู้จักกับ Tomorrowland กันไปแล้ว หากใครเบื่อ ๆ อยู่ละก็การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศภายในบ้าน จึงเป็นอีกทางเลือกที่ผู้คนสนใจกันเป็นอย่างมาก และนี่คือ 8 ต้นไม้ฟอกอากาศ เป็นต้นไม้ที่ไม่เพียงการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน และทำให้บรรยากาศในบ้านดีขึ้นด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม 4 สูตรอาหารเช้า สำหรับวันเร่งรีบ!