เกาะหลีเป๊ะ มีไรดี?

เกาะหลีเป๊ะ มีไรดี? เรามารู้จักกับเกาะหลีเป๊ะในฉบับย่อๆ กันก่อนเลย เกาะหลีเป๊ะนั้นเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสตูล อยู่ทางใต้สุดของทะเลอันดามันติดกับฝั่งประเทศมาเลเซีย โดยพื้นที่บนเกาะหลีเป๊ะ จะมีประมาณ 3 ตารางกิโลเมตร  รูปร่างของเกาะคล้ายกับบูมเมอร์แรง เป็นเกาะที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีน้ำทะเลที่ใสมากๆ มีสีเขียวอมฟ้า มีหาดทรายที่ขาว หรือจะเรียกว่าเป็น มัลดีฟเมืองไทย เลยก็ว่าได้

เกาะหลีเป๊ะ มีไรดี?

จุดดำน้ำ สิ่งที่พลาดไม่ได้มาถึงหลีเป๊ะแล้วจะไม่ดำน้ำได้ไง??  สำหรับการดำน้ำบนเกาะหลีเป๊ะนั้นจะแบ่ออกเป็นสองโซน จะมีโซนรอบในและโซนรอบนอกสามารถออกเดินทางโดยเรือไม้หางยาว พร้อมกับอุปกรณ์ดำน้ำ และอย่าลืมเตรียมอาหารกลางวันไปเองด้วยนน่ะ โดยจุดดำน้ำของโซนรอบในนนั้น จะประกอบไปด้วย ร่องน้ำจาบัง หาดทรายขาดที่เกาะระวี เกาะหินงาม และโซนรอบนอกจะประกอบไปด้วย เกาะหินซ้อน เกาะกอกลอย เกาะดง และเกาะผึ้ง

จุดชมวิว  ใครที่มากันแล้วก็ไม่อยากพลาดกับภาพมุมสูงของเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้ไปที่ผาจุดชมวิวผาชะโด ที่อดีตนั้นเคยเป็นจุดสังเกตการณ์ของโจรสลัดแต่ในปัจจุบันนั้นกลายเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ อย่าพลาดกันนะคะ

ภายในเกาะหลีเป๊ะ จะมีชายหาดหลักๆ อยู่ 3 หาด นั่นก็คือ หาดซันไรส์ (หาดชาวเล) หาดพัทยา (หาดบันดาหยา) และ หาดซันเซต (หาดประมง) นอกจากนี้ยังมีแหล่งน้ำที่มีชื่อเสียง มีสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาการ์ตูน ดอกไม้ทะเล ปะการังเจ็ดสีที่สายและสมบูรณ์มากๆ  ซึ่งจัดได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักดำน้ำหลายๆคนเลยทีเดียว  เรามารู้จักกับ 3 ชายหาดที่กล่าวข้างต้นกันก่อนเลย

หาดซันไรส์

หาดซันไรส์ หรือ หาดชาวเล เป็นชายหาดที่สวยบนเกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะ น้ำทะเลใส, ทรายขาว มีแนวต้นสนให้ร่มเงาตลอดหาด ซึ่งหาดนี้จะไม่ค่อยมีเรือวิ่งเข้าออกซักเท่าไหร่เหมาะกับการเล่นน้ำ สน๊อกเกิ้ลดูดอกไม้ทะเล – ปลาการ์ตูนหน้าหาด ในตอนเช้าก็จะเห็นพระอาทิตยขึ้นได้ที่ชายหาดนี้เลย

หาดพัทยา เป็นชื่อที่เพี้ยนมาจาก หาดบันดาหยา หาดนี้อยู่ตรงกลางเกาะ และเป็นหาดที่คึกคักที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ เพราะอยู่ใกล้โป๊ะท่าเรือกลางทะเล โดยจะมีเรือเฟอร์รี่และสปีดโบ๊ทที่มาจากท่าเรือปากบาราจะมาจอดที่โป๊ะนี้ มีเรือหางยาววิ่งเข้าออกตลอดเวลา หาดพัทยาสามารถลงเล่นน้ำได้ หาดสวย น้ำใส มีร้านอาหารริมหาดหลายร้าน แต่ร้านอาหารส่วนมากเปิดให้บริการตอนกลางคืน และในหาดนี้จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าหาดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ทัวร์ดำน้ำ อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะอีกด้วย

หาดซันเซท หรือ หาดประมง อยู่ตรงข้ามกับเกาะอาดังมีน้ำทะเลที่ใสมากๆ หาดนี้มีจุดเชื่อมกับหาดซันไรส์ ที่บริเวณ Mountain resort ถัดจาก Mountain resort ไปทางทิศตะวันตก จะเป็นหาดซันเซต หาดฝั่งนี้ค่อนข้างสงบ นักท่องเที่ยวน้อยมากและ มีรีสอร์ทไม่เยอะ หาดมีโขดหิน วิวสวย เล่นน้ำได้ ที่พักทีนักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปพักได้แก่ Mountain resort เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ มีที่พักติดหาดและยาวขึ้นไปบนเนินเขาและเงียบสงบมาก ๆ

การเดินทางไป

การเดินทางไป”เกาะหลีเป๊ะ”  เราสามารถเดินทางได้ง่ายๆ โดยรถส่วนตัว รถไฟ รถโดยสารประจำทาง หรือเครื่องบิน แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลย การเดินทางไป เกาะหลีเป๊ะ มีไรดี? นั่นอาจจะต้องใช้เวลาในการเดินทางสักหน่อย แต่เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนที่ได้ไปแล้วนั้นต้องถูกใจ และอยากไปอีกแน่นอนเพราะมีร้านอาหารที่อร่อยๆ เครื่องดื่มที่สดชื่นมากๆ น้ำทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ และใครที่ยังไม่เคยไปก็ต้องมีการคิดเรื่องค่าใช้จ่ายกันบ้างแหละ สำหรับค่าใช่จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับว่าเราสะดวกเดินทางแบบไหน ถ้าสะดวกเดินทางไปโดยใช้เครื่องบิน ก็ต้องเตรียมติดกระเป๋าไปซักประมาณ 15,000 บาทก็แล้วกัน ลองไปเปิดประสบการณ์กันสักครั้งให้โอกาสชีวิตได้สัมผัสความสาวยงามของทะเลสักครั้งในชีวิตนะ มีสิ่งต่างให้เราได้เรียนรู้ได้ชมความสวยงามของธรรมชาติเยอะมากๆ  เพราะถือว่าคุ้มสุดๆ กับทริปการเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนในครั้งนี้

ท่องเที่ยวถ้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแบบที่สวยที่สุดในโลก เป็นความงามจากธรรมชาติ พูดได้เลยว่า ถ้ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง เพราะเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้น ถ้ำแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป และวันนี้เราได้นำถ้ำที่สวยที่สุดในโลก ที่มีความสวยงามจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ ไปติดตามกันเลย

ศิลปะ คือ ผลงานที่สร้างมาจากฝีมือของมนุษย์ ซึ่งรังสรรค์ออกมาในรูปแบบลักษณะต่างๆ โดยเป็นการแสดงให้เห็นถึง อารมณ์อันละเอียดอ่อนของมนุษย์ มีจุดมุ่งเน้นในเรื่องของความประทับใจ หรือ ความสะเทือนให้แก่อารมณ์ อันเป็นไปตามประสบการณ์ , รสนิยม วันนี้เราได้นำประเภทของศิลปะมาฝาก ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ